Thứ Ba, 1 tháng 7, 2014

CÂU CHUYỆN VỀ HAI HẠT LÚA


CÂU CHUYỆN VỀ HAI HẠT LÚA

- Có hai hạt lúa nọ được giữ lại để làm hạt giống cho vụ sau vì cả hai đều là những hạt lúa tốt, đều to khỏe và chắc mẩy.
- Một hôm, người chủ định đem chúng gieo trên cánh đồng gần đó. Hạt thứ nhất nhủ thầm: “ Dại gì ta phải theo ông chủ ra đồng. Ta không muốn cả thân mình phải nát tan trong đất. Tốt nhất ta hãy giữ lại tất cả chất dinh dưỡng trong lớp vỏ này và tìm một nơi lý tưởng để trú ngụ.” Thế là nó chọn một góc khuất trong kho lúa để lăn vào đó.
- Còn hạt lúa thứ hai thì ngày đêm mong được ông chủ mang gieo xuống đất. Nó thật sự sung sướng khi được bắt đầu một cuộc đời mới.
- Thời gian trôi qua, hạt lúa thứ nhất bị héo khô nơi góc nhà bởi vì nó chẳng nhận được nước và ánh sáng. Lúc này chất dinh dưỡng chẳng giúp ích được gì- nó chết dần chết mòn. Trong khi đó, hạt lúa thứ hai dù nát tan trong đất nhưng từ thân nó lại mọc lên cây lúa vàng óng, trĩu hạt. Nó lại mang đến cho đời những hạt lúa mới...
Ý nghĩa câu chuyện :
- Đừng bao giờ tự khép mình trong lớp vỏ chắc chắn để cố giữ sự nguyên vẹn vô nghĩa của bản thân.
- Muốn trưởng thành, phát triển phải trải qua khó khăn, rèn luyện .
- Hãy can đảm bước ra khỏi vùng an toàn của bản thân ở đó bạn mới có thể phát triển thành cây lúa tạo giá trị cho cuộc đời.
- Trên con đường chinh phục thành công có những lúc bạn phải chịu những đau đớn cả về tinh thần và thể xác nhưng hãy giữ lấy mục tiêu.
- Mỗi một cá nhân chúng ta, như những hạt thóc đều chứa những giá trị to lớn, nhưng đừng giấu giếm nó hãy đem nó ra phục vụ cộng đồng.
- Một hạt lúa giá trị chẳng bao nhiêu nhưng khi nó thành cây lúa tạo ra nhiều hạt lúa khác, giá trị của nó tăng gấp bội- khi càng cho đi giá trị của ta càng tăng lên.
- Khi bạn có hòa bão lớn, khát vọng lớn mọi khó khăn sẽ là nhỏ...
......................................
Lựa chọn là hạt lúa chết héo khô hoặc là một cây lúa vàng óng, trĩu hạt mang giá trị cho đời là quyền của tôi, của bạn của chúng ta.
Vì MỘT NƯỚC VIỆT VĨ ĐẠI tôi chọn là cây lúa vàng óng, trĩu hạt..
                                                                                  ..v.chuc....

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét