Chủ Nhật, 10 tháng 8, 2014

CÂU CHUYỆN CON VOI


Một người đàn ông đi qua chỗ đàn voi đang đứng. Bất chợt ông dừng lại, ngạc nhiên khi thấy những con voi to lớn này chỉ bị cầm giữ bởi một sợi dây thừng rất nhỏ buộc phía chân trước. Không hề có xích sắt, cũng chẳng có chuồng giam.
Có thể thấy rõ, hiển nhiên, lũ voi có đủ khả năng để dứt đứt dây, chạy đi bất cứ lúc nào. Nhưng không hiểu vì sao, lũ voi vẫn chưa làm vậy.
Người đàn ông trông thấy người quản tượng đứng gần đó. Ông hỏi anh ta tại sao lũ voi cứ đứng yên vậy mà không hề có vẻ muốn tháo chạy. “Ồ”, người quản tượng đáp, “khi chúng còn nhỏ, chúng bé hơn thế này rất nhiều, chúng tôi vẫn dùng loại dây thừng cỡ đó để buộc chúng lại. Ở độ tuổi đó, dây như vậy là đủ giữ chúng rồi. Nhưng khi đã lớn hơn, chúng vẫn tin mình không thể dứt nổi những sợi dây thừng này. Chúng cho rằng, sợi dây thừng ngày xưa vẫn có thể giữ chúng được, thế là chẳng bao giờ chúng có ý nghĩ dứt bỏ dây và chạy đi”.
Người đàn ông vô cùng kinh ngạc. Những con thú đó hoàn toàn có khả năng chạy thoát khỏi sợi dây ràng buộc chúng.
- Cũng giống như những con voi đó, có biết bao lần bạn có ý nghĩ : “tôi không thể làm được việc đó,tôi không thể thành công” ? đơn giản chỉ vì bạn đã từng thất bại một vài lần trong quá khứ ? chỉ vì hạn chế niềm tin nó giam hãm bạn cả đời .
- Quá khứ bạn có thể gặp thất bại nhưng điều đó không có nghĩa bạn là người thất bại. Hãy đứng dậy, hãy thử, hãy thử thêm lần nữa.., hãy làm lại, hãy làm lại thêm luần nữa.., hãy thử, hãy làm lại..không phải làm lại để được tiền hay được khen ngợi.. mà hãy làm để lấy lại niềm tin của Bạn – đó mới là điều giúp bạn thành công tương lai
- Tiềm năng, sức mạnh của bạn vô cùng, bạn sử dụng chưa tới 5% khả năng bản thân . Nhưng do cuốn theo guồng xoáy cuộc đời vì miếng cơm manh áo mà tiềm năng, sức mạnh của bạn vẫn luôn ở dạng tiềm năng.
Điều quan trọng : Hãy dành chút thời gian mỗi ngày, hãy ngẫm nhiều hơn về chính bạn:
Bạn được sinh ra để làm gì ?
bạn thích gì ?, bạn đam mê gì ? thiên phú của bạn là gì ?
Khi bạn sống với sứ mệnh , làm cái bạn thích, làm cái là năng khiếu của bạn khi đó cuộc sống bạn trở nên sung sướng mỗi ngày và tiềm năng của bạn sẽ dần được khai phá .....................

Phản ứng:

1 nhận xét:

Đăng nhận xét