Thứ Sáu, 2 tháng 10, 2015

Câu chuyện CON LỪA GIÀ

Một ngày nọ, con lừa của một ông chủ trang trại xảy chân rơi xuống một cái giếng. Con vật kêu la hàng giờ liền. Người chủ trang trại cố nghĩ xem nên làm gì. Và cuối cùng ông quyết định : con lừa đã già và cái giếng cũng cần được lấp lại và không ích lợi gì khi cứu con lừa lên cả. Thế là ông nhờ vài người hàng xóm sang giúp mình. Họ xúc đât đổ vào giếng, con lừa như hiểu được chuyện gì đang xảy ra và nó kêu là thảm thiết, sau hồi lâu, con lừa bỗng trở nên im lặng. Sau một vài xẻng đất, ông chủ trang trại nhìn xuống giếng và ông vô cùng sửng sốt. Mỗi khi bị một xẻng đất đổ lên lưng, lừa lắc mình cho đất rơi xuống và bước chân lên trên. Cứ nhu vậy, đất đổ xuống, lừa lại bước chân lên cao hơn. Chỉ một lúc sau, mọi người nhìn thấy chú lừa xuất hiện trên miệng giếng và lóc cóc chạy. 

Bài học :
-          Cuộc sống đôi khi đổ vô số khó khăn lên chúng ta,  nhưng không thể vì nó mà ta gục gã hãy lấy nó làm đá tảng để  bước lên.
-          Trong mỗi nghịch cảnh luôn ẩn chứa một cơ hội nào đó, hãy dùng tư duy tích cực tìm ra nó.
-         Đối với những hoàn cảnh không thể thay đổi, những khó khăn không có cách giải quyết, cách tốt nhất là hãy buông bỏ.
-         Chúng ta chỉ chết khi chúng ta bỏ cuộc, luôn giữ niềm hị vọng trong bất cứ hoàn cảnh nào.
-         Con đường tới ánh sang, con đường tới vinh quang chúng ta sẽ gặp vô số khó khăn , luôn giữ vững mục tiêu kiên trì theo đuổi nó đến cùng.
-         Một bước không thể tiến đến thành công, hãy chia nhỏ mục tiêu lớn để thực hiện.
Và Người khác nói bạn thế nào không quan trọng, quan trọng niềm tin của bạn. Mọi chuyện bất ngờ đều có thể xảy ra
                                                                           ...V.Chuc....

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét