Thứ Sáu, 9 tháng 10, 2015

Phụng sự hết mình để trở thành người xuất sắc vượt trội


Bạn là người xuất sắc khi bạn nỗ lực nhiều hơn những gì người ta cho là thông minh, liều lĩnh nhiều hơn những gì người ta cho là an toàn, mơ mộng nhiều hơn những gì người ta cho là thực tế và mong đợi nhiều hơn những gì người ta cho là khả thi”.
-      Khuyết danh
Muốn thành công vượt trội, muốn xuất sắc bạn phải luôn đi thêm vài bước nữa dù đã mệt, dù đã thấm đẫm mồ hôi, làm nhiều hơn mức đã hứa, cống hiến nhiều hơn những gì người khác mong đợi, mang lại giá trị nhiều hơn nữa cho khách hàng, cho cộng đồng.
Bạn không thể trở thành người xuất sắc, vượt trội nếu như bạn chỉ hài lòng ½ nỗ lực bản thân bỏ ra. Đôi khi bạn quyết tâm 99% thì cũng không đem lại được kết quả gì, chỉ 1 lí do cũng quá thừa để ngăn cản bạn đến con đường chinh phục thành công.
Bí quyết vượt trội là gì ?
Làm nhiều hơn, cho đi nhiều hơn những gì cộng đồng mong đợi, đó chính là bí quyết
“ Vượt qua mong đợi của người khác”
“4 từ ngắn ngọn là đủ để diễn tả những điều tách biệt các nhân vật thành công với đám đông: nhiều hơn một chút. Tất cả những người này chỉ làm theo những gì người khác Mong Đợi Và Nhiều Hơn Một Chút”
-      Alou Vickery
Nếu bạn muốn trở nên xuất sắc trong bất cứ việc gì bạn đang làm như thể thao, công việc, kinh doanh, cuộc sống… hãy làm nhiều hơn mức bắt buộc, hãy làm tốt hơn thầy cô mong đợi, hãy làm tốt hơn sếp bạn yêu cầu, hãy mang lại giá trị cho khách hàng nhiều hơn họ mong đợi.
 Nhiều người tự hỏi làm vậy tôi được gì ?
Khi bạn bỏ ra công sức nhiều hơn bạn sẽ có kết quả tốt hơn, kỹ năng của bạn nâng cao hơn, bạn được bạn bè, đồng nghiệp đánh giá cao, sếp bạn sẽ chú ý đến bạn, sản phẩm của bạn sẽ được ưa chuộng hơn, khách hàng nhớ đến bạn trong vô số đối thủ khác.
Tại sao cùng một loại sản phẩm các sản phẩm của Nhật được đánh giá cao ? Bởi vì chất lượng các sản phẩm của họ luôn đáp ứng vượt trên sự mong đợi của khách hàng.
Nếu bạn chỉ chú ý đến lợi ích, nhu cầu bản thân thì nói đến việc phụng sự, và lại phụng sự trên mong đợi là một khái niệm quá xa vời. Bạn sẽ thốt lên, kêu gào lên, tại sao ? tại sao tôi phải làm vậy? tôi dại gì ? Tuy nhiên bạn phải tin vào luật nhân quả - luật vũ trụ “ cho đi là nhận lại”. Những gì bạn làm, công sức bạn bỏ ra không bao giờ lãng phí cả , tất cả các hành động của bạn sẽ được vũ trụ đền đáp dưới nhiều hình thức khác nhau: vật chất, tình cảm, quan hệ, sức khỏe, hạnh phúc…
100% là cực kỳ quan trọng:
Nếu chỉ lỗ lực 99,99..%
-         99 độ chưa thể làm nước sôi.
-         1 giờ đủ cho Sheldon G . An delson – chủ 19 sòng bạc ở Lasvegas kiếm 1 tỷ usd
-         1 phút đủ cho billgate s kiếm được 6659 usd ….

Đó chính là lí do tại sao chúng ta phải nỗ lực 100% sức lực trong tất cả các việc chúng ta đang làm

“Sai lầm lớn nhất đó là không làm gì vì bạn nghĩ mình chỉ có thể làm rất ít . Hãy cứ làm những gì mình có thể làm”.
Sydney Smith – Nhà văn Anh

                                                                                               ...V.Chuc...
                                                                                               Vũ Văn Chức

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét