Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Bí quyết Bứt phá sự nghiệp

           Ham + Dám + Bám = Bứt Phá
Ai ai cũng muốn bứt phá trong sự nghiệp để thay đổi cuộc sống này. Chúng ta học hành nhiều năm với hành trang các loại bằng cấp, các loại chứng chỉ, hi vọng sẽ đổi đời. Nhưng kết quả,  rất nhiều người vẫn lận đận cả đời, chỉ là anh thợ cày. Vậy, làm thế nào để bứt phá trong sự nghiệp?
Để bứt phá trong sự nghiệp chúng ta phải thực hiện đồng thời cả ba bước: Ham – Dám – Bám
Ham: 
Đa phần chúng ta đều biết muốn sung sướng phải xuất sắc. Nhưng có một điều quan trọng mà ít người biết: Muốn xuất sắc phải sung sướng. Sung sướng cái đang làm, sung sướng kết quả đạt được và làm việc trong môi trường sung sướng. Chỉ khi đó ta mới ham làm hơn, sướng làm hơn và chắc chắn xuất sắc.( xem thêm triết lý: xuất sắc nhất - sung sướng nhất)

Dám: 
Trong cuốn Dare To Win – Dám Thành Công, hai tác giả Jack Canfield & Mark Victor Hansen chỉ ra rằng “Mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta cố gắng và quyết tâm hơn, dám vượt lên chính mình, dám giữ vững niềm tin, dám cam kết theo đuổi đến cùng; và hơn hết  DÁM THÀNH CÔNG!”.
Muốn xuất sắc, muốn sung sướng rõ ràng không thể làm cái đơn giản, cái ngắn hạn được. Dám làm cái lớn, cái nhiều thách thức, cái ít người làm.  Rủi ro cao thì lợi nhuận lớn. Thách thức mới tạo sức bật, thách thức tạo thc tài.
Bám: 
 “Bạn không thể bay như Đại Bàng nếu mãi chơi cùng đám Gà Tây” (Jack Canfield)
Bí quyết đơn giản để xuất sắc đó chính là chơi với người xuất sắc, đeo bám những người xuất sắc nhất.
Thông minh xã hội: tự động – kết nối –dẫn truyền –tương tác.
Những người bạn thường xuyên tiếp xúc, thường xuyên nói chuyện…đó là nhân tố mạnh nhất quyết định cuộc sống của bạn: suy nghĩ  của bạn, thói quen của bạn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ họ, họ sẽ kéo bạn lên hoặc kéo bạn tụt xuống ngang mức của họ.
“Gần mực thì đen gần đèn thì rạng”
Khi chơi thân với người nghiện ngập, bạn dễ bị nghiện ngập, gần người tiêu cực bạn sẽ bị lây lan tiêu cực,.. Ngược lại, gần người tích cực bạn được lây lan tính tích cực, khi bạn chơi với người xuất sắc, những thói quen tốt của họ sẽ ảnh hưởng tới bạn.
 “Bạn chính là trung bình cộng của năm người mà bạn hay đi cùng nhiều nhất”
- Jim Rohn
Điểm số của bạn, thu nhập của bạn,… chính là trung bình cộng của năm người mà bạn hay đi cùng nhiều nhất.
Điều này có ý nghĩa gì?
Bạn không thể là sinh viên xuất sắc nếu đám chơi thân cùng bạn toàn người đứng cuối lớp.
Bạn không thể thành triệu phú $, tỷ phú $ nếu mãi chơi cùng những người làm công, ăn lương...
Cách nhanh nhất để thành công:
Chơi với người thành công và học những điều làm nên thành công của họ”.
 Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản”. Chúng ta thường khởi đầu khá tốt, nhưng lại hay cả thèm chóng chán. Hoặc lúc gặp khó khăn thì thường bỏ cuộc. Hoặc là làm chưa tới. Muốn thành công phải đeo bám mục tiêu xuất sắc đến cùng. “Chết cũng phải lết đến đích”, kiên định đến khi có kết quả mĩ mãn.

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét