Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Mau=f(máu)

“có chí làm quan có gan làm giàu”
“có chí thì nên”
“Ngày xưa một thanh niên hỏi Socrates về bí quyết thành công.
Socrates dẫn chàng trai đi dạo dọc bờ sông với ông. Tới chỗ nước sâu, nhân lúc chàng trai sơ ý, Socrates xô cậu ta xuống nước, cậu ta vùng vẫy ngoi lên nhưngsocrales lại ghìm cậu xuống. Tới khi cậu tái mặt , socrales mới nâng đầu cậu khỏi lên mặt nước , cậu há mồm thở hổn hển, lí nhí nói “ông điên hả, ông định giết tôi hả ?”
 Socrales mới hỏi “vừa rồi ở dưới nước , anh muốn điều gì nhất ?” cậu ta đáp “ không khí” . Socrales đáp “đó chính là bí quyết thành công, khi anh mong muốn thành công mạnh mẽ như muốn có không khí lúc ở dưới nước thì anh sẽ có được nó ngay thôi, chẳng có bí quyết nào cả”
ai ai cũng mong muốn thành công và giàu có nhưng một mong muốn bình thưởng không thể đem lại thành công, giàu có.  Bạn chỉ thành công và giàu có khi mong muốn về thành công và giàu có của bạn như  anh chàng thanh niên ở trên muốn có không khí để thở.    
Chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Làm thế nào để vượt qua mọi khó khăn, đó là câu hỏi muôn thuở.
Tại sao có người vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng? Có người mới thấy khó khăn đã chùn bước? Khó khăn là điều tất yếu của cuộc sống. Khi hết khó khăn thử thách thì cuộc đời hoàn toàn vô nghĩa. Ngay từ khi ta được thụ tinh đã là một nỗ lực cạnh tranh vượt khó rất lớn. Khi ta chui ra khỏi bụng mẹ chào đời lại một lần nữa đớn đau, khốn khó.
"Ví thử cuộc đời bằng lặng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai".
"Lửa thử vàng gian nan thử sức".
"Cháy nhà ra mặt chuột".

Khó khăn = 1/Khát vọng
Khi khát vọng tiến tới không, khó khăn tiến tới vô cùng.
Khi khát vọng lớn vô cùng thì khó khăn chỉ là con số không.
Muốn giảm khó khăn cách duy nhất là tăng khát vọng.
Mau = f(Máu)
Muốn đứng trên thiên hạ đừng cầu mong việc dễ.

Muốn mau phải máu. Muốn xuất sắc vượt trội phải nuôi dưỡng, nung nấu khát vọng

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét