Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Miệng tạo Mệnh!


Mệnh từ miệng
“Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra”

Nghèo khó, thiếu thốn bệnh tật là tất yếu. Giàu có, khá giả mà bệnh tật lại là một nghịch lý nhưng nghịch lý này lại là điều  phổ biến hiện nay.
Bệnh mạch vành, gút, đái tháo đường, béo phì đó là những căn bệnh gây ác mộng giới người giàu hiện nay, đó là hệ quả chế độ ăn uống vô độ.
Đúng như ông cha ta đã dạy “Bệnh từ miệng vào” tức là bệnh tật phần nhiều do ăn uống mà vào. Ở đây ta còn chưa kể đến do ăn uống phải những thực phẩm, nguồn nước không đảm bảo an toàn vệ sinh.
“ Miệng ăn núi lở” Có một căn bệnh nguy hiển hơn những căn bệnh nhà giàu này, nó có thể giết chết cả cả đất nước  đó chính là căn bệnh “tham nhũng”.
Theo tờ Vietnam Investment Review số 699 ngày 7/3/2005 thì tham nhũng tại Việt Nam đã gây "thiệt hại cho nguồn ngân sách chính phủ... ước lượng 30% đầu tư hạ tầng".
Đất nước sẽ ra sao nếu chỉ toàn những người ăn cắp và ăn cướp?
 “Bệnh từ miệng vào” Ý nghĩa vế thứ nhất ở đây ai cũng hiểu nhưng quan trọng hơn, ý nghĩa vế thứ 2 rất ít người biết đến “họa từ miệng ra” ( tai họa từ lời nói mà ra)
“Lời nói đọi máu”
Một lời nói có thể giết chết một con người cũng có thể cứu sống một con người!
Đối với những nhà ngoại giao, chính chị, quân sự, lời nói chính là vũ khí đôi khi có sức mạnh gấp trăm ngàn lần súng đạn, chắc hẳn nếu bạn đã từng xem phim Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ còn nhớ cảnh Gia Cát Lượng mắng tư đồ Vương Lãng, khiến Vương Lãng uất ưc chết ngay trên ngựa. Lời nói có mức sát thương cực lớn, nhưng tiếc thay không phải ai cũng nhận thức được điều này để điều chỉnh lời nói của mình cho phù hợp. Biết bao cảnh bi thương đã xảy ra, biết bao gia đình tan vỡ đôi khi chỉ do câu nói vô tình.
"Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" , “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”.
Lời nói chính là công cụ thuyết phục, công cụ gây ảnh hưởng của những nhà lãnh đạo tài ba, những diễn giả hàng đầu, nó cũng chính là “máy in tiền” của những nhà bán hàng xuất chúng. "Lời nói gói vàng", hay người xưa dạy “học ăn, học nói…” cũng để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn, nói.
Một điều đặc biệt quan trọng, bạn chính là những gì bạn thường xuyên nói đến!
Tiền bạc của bạn, sức khỏe của bạn, các mối quan hệ của bạn thể hiện qua lời nói của bạn.
Tại sao lại như vậy?
Những điều bạn nói thể hiện suy nghĩ của bạn, quan trọng hơn “ nổi trội bên trong, nổi trội bên ngoài” những điều bạn thường xuyên nói thể hiện suy nghĩ chủ đạo và nó quyết định hành động của bạn và tạo nên cuộc đời bạn. Khẩu khuyết nhắc đi nhắc lại chính là quá trình cài đặt tiềm thức đồng thời nó cũng là quá trình kích hoạt luật hấp dẫn- chúng ta hấp dẫn những gì chúng ta thường xuyên nghĩ đến hay là những gì chúng ta thường xuyên nhắc đến. Ta là google, vũ trụ là máy chủ, ta gửi 1 nhận về triệu triệu dù là tốt hay xấu.
Tại sao chúng ta chưa có cái ta muốn?
“Đời là bể khổ”, “chán như con gián”, “buồn như con chuồn chuồn”, “tôi không làm được”, “số tôi vất vả”, “tôi không có tài” … đó là những điều chúng ta nói hàng ngày. Và kết quả cuộc đời chúng ta là buồn, chán, nghèo, khổ…
Làm thế nào có được điều mong muốn?
“Đổi lời – đổi đời”
Vũ trụ là một cỗ máy Google vĩ đại, bạn hãy chọn từ khóa đúng. Bước đầu tiên thay đổi cuộc đời, bạn phải chấm dứt những lời nói tiêu cực bạn đang nói hàng ngày, và tiếp theo là hãy nghĩ  đến và nhắc đi nhắc lại về những điều bạn mong muốn đạt được: tôi tự tin, tôi xuất sắc, tôi giàu có, tôi là triệu phú đô la, tôi hạnh phúc….
“Sức khỏe từ miệng vào, phúc đức từ miệng ra”
Trăm năm bia đá thì mòn,
Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ

Mệnh từ miệng!

Miệng tạo Mệnh!Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét