Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

XÁC ĐỊNH NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN ĐẠT ĐƯỢC


“Bạn từ đâu tới không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bạn đang đi đâu”. 
-      Brian Tracy
Tại sao bạn đang dậm chân tại chỗ, bước đầu tiên bạn phải xác định bạn muốn gì ? bạn muốn trở thành người như thế nào ?
Bạn muốn sở hữu những gì ? bạn muốn trải nghiệm như thế nào ?
Trên chặng đường đời bạn phải quyết định điểm đích của bạn ở đâu.
Nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người không đạt được điều họ muốn không phải do họ thiếu năng lực mà do họ không biết mong muốn của họ là gì .
Họ chỉ nói những câu đại loại như tôi muốn thành công, tôi muốn giàu có, tôi muốn hạnh phúc , nhưng họ không nói họ muốn thành công mức độ nào ?, giàu có mức độ nào ? triệu phú hay tỷ phú ?, hạnh phúc như thế nào ?
Đừng sống theo giấc mơ của người khác:
Khi sinh ra trong mỗi chúng ta ai cung có  ước mơ, mong muốn
Khi lớn dần lên gặp phải thất bại, cấm đoán, do bị chỉ trích
Những câu như con không được động vào nó, không được chơi với nó, con không được ăn cái đó, đừng khóc lóc như con nít vậy
Lớn lên bạn được nghe những câu như mày không kinh doanh được đâu, lo cho gia đình đi suốt ngày mơ mộng hão huyền, bao nhiêu thạc sỹ tiến sỹ còn không làm đươc đâu đến lượt mày….
Sau nhiều năm bị cấm đoán và bị chỉ trích chúng ta không còn hứng thú với những nhu cầu và khát vọng của bản thân nữa  và  theo một cách nào đó chúng ta bị bế tắcvà hành động cư xử và sống dựa trên ý kiến người khác .
Chúng ta học y, dược, kinh tế… do bố mẹ muốn thế.
Chúng ta lấy vợ hoặc chồng theo mẫu người mà bố mẹ bạn muốn thế.
Rồi khi đi làm ta bạn đươc đinh hướng thi công chức do bố mẹ bạn bảo vào đó công việc nhàn hạ lương ổn định hàng tháng, chứ không phải là theo đuổi sự nghiệp bạn yêu thích.
Bạn sẽ không thể làm được việc gì thành công nếu bạn, chính bạn không có sự đam mê điên cuồng.

Lắng nghe ý kiến người khác là quan trọng nhưng quan trọng nhất bạn không được bỏ quên đam mê, khát vọng , hoài bão của bạn, mỗi người được sinh ra trên trái đất này với một năng khiếu và sứ mênh riêng chỉ khi nào bạn sống theo sứ mênh đó và làm việc thuộc sở trường của bạn thì tiềm năng của bạn mới được khai thác

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét