Thứ Bảy, 28 tháng 11, 2015

Miệng tạo Mệnh!


Mệnh từ miệng
“Bệnh từ miệng vào, họa từ miệng ra”

Nghèo khó, thiếu thốn bệnh tật là tất yếu. Giàu có, khá giả mà bệnh tật lại là một nghịch lý nhưng nghịch lý này lại là điều  phổ biến hiện nay.
Bệnh mạch vành, gút, đái tháo đường, béo phì đó là những căn bệnh gây ác mộng giới người giàu hiện nay, đó là hệ quả chế độ ăn uống vô độ.
Đúng như ông cha ta đã dạy “Bệnh từ miệng vào” tức là bệnh tật phần nhiều do ăn uống mà vào. Ở đây ta còn chưa kể đến do ăn uống phải những thực phẩm, nguồn nước không đảm bảo an toàn vệ sinh.
“ Miệng ăn núi lở” Có một căn bệnh nguy hiển hơn những căn bệnh nhà giàu này, nó có thể giết chết cả cả đất nước  đó chính là căn bệnh “tham nhũng”.
Theo tờ Vietnam Investment Review số 699 ngày 7/3/2005 thì tham nhũng tại Việt Nam đã gây "thiệt hại cho nguồn ngân sách chính phủ... ước lượng 30% đầu tư hạ tầng".
Đất nước sẽ ra sao nếu chỉ toàn những người ăn cắp và ăn cướp?
 “Bệnh từ miệng vào” Ý nghĩa vế thứ nhất ở đây ai cũng hiểu nhưng quan trọng hơn, ý nghĩa vế thứ 2 rất ít người biết đến “họa từ miệng ra” ( tai họa từ lời nói mà ra)
“Lời nói đọi máu”
Một lời nói có thể giết chết một con người cũng có thể cứu sống một con người!
Đối với những nhà ngoại giao, chính chị, quân sự, lời nói chính là vũ khí đôi khi có sức mạnh gấp trăm ngàn lần súng đạn, chắc hẳn nếu bạn đã từng xem phim Tam Quốc Diễn Nghĩa sẽ còn nhớ cảnh Gia Cát Lượng mắng tư đồ Vương Lãng, khiến Vương Lãng uất ưc chết ngay trên ngựa. Lời nói có mức sát thương cực lớn, nhưng tiếc thay không phải ai cũng nhận thức được điều này để điều chỉnh lời nói của mình cho phù hợp. Biết bao cảnh bi thương đã xảy ra, biết bao gia đình tan vỡ đôi khi chỉ do câu nói vô tình.
"Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau" , “uốn lưỡi 7 lần trước khi nói”.
Lời nói chính là công cụ thuyết phục, công cụ gây ảnh hưởng của những nhà lãnh đạo tài ba, những diễn giả hàng đầu, nó cũng chính là “máy in tiền” của những nhà bán hàng xuất chúng. "Lời nói gói vàng", hay người xưa dạy “học ăn, học nói…” cũng để nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ăn, nói.
Một điều đặc biệt quan trọng, bạn chính là những gì bạn thường xuyên nói đến!
Tiền bạc của bạn, sức khỏe của bạn, các mối quan hệ của bạn thể hiện qua lời nói của bạn.
Tại sao lại như vậy?
Những điều bạn nói thể hiện suy nghĩ của bạn, quan trọng hơn “ nổi trội bên trong, nổi trội bên ngoài” những điều bạn thường xuyên nói thể hiện suy nghĩ chủ đạo và nó quyết định hành động của bạn và tạo nên cuộc đời bạn. Khẩu khuyết nhắc đi nhắc lại chính là quá trình cài đặt tiềm thức đồng thời nó cũng là quá trình kích hoạt luật hấp dẫn- chúng ta hấp dẫn những gì chúng ta thường xuyên nghĩ đến hay là những gì chúng ta thường xuyên nhắc đến. Ta là google, vũ trụ là máy chủ, ta gửi 1 nhận về triệu triệu dù là tốt hay xấu.
Tại sao chúng ta chưa có cái ta muốn?
“Đời là bể khổ”, “chán như con gián”, “buồn như con chuồn chuồn”, “tôi không làm được”, “số tôi vất vả”, “tôi không có tài” … đó là những điều chúng ta nói hàng ngày. Và kết quả cuộc đời chúng ta là buồn, chán, nghèo, khổ…
Làm thế nào có được điều mong muốn?
“Đổi lời – đổi đời”
Vũ trụ là một cỗ máy Google vĩ đại, bạn hãy chọn từ khóa đúng. Bước đầu tiên thay đổi cuộc đời, bạn phải chấm dứt những lời nói tiêu cực bạn đang nói hàng ngày, và tiếp theo là hãy nghĩ  đến và nhắc đi nhắc lại về những điều bạn mong muốn đạt được: tôi tự tin, tôi xuất sắc, tôi giàu có, tôi là triệu phú đô la, tôi hạnh phúc….
“Sức khỏe từ miệng vào, phúc đức từ miệng ra”
Trăm năm bia đá thì mòn,
Nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ

Mệnh từ miệng!

Miệng tạo Mệnh!Thứ Tư, 25 tháng 11, 2015

Mau=f(máu)

“có chí làm quan có gan làm giàu”
“có chí thì nên”
“Ngày xưa một thanh niên hỏi Socrates về bí quyết thành công.
Socrates dẫn chàng trai đi dạo dọc bờ sông với ông. Tới chỗ nước sâu, nhân lúc chàng trai sơ ý, Socrates xô cậu ta xuống nước, cậu ta vùng vẫy ngoi lên nhưngsocrales lại ghìm cậu xuống. Tới khi cậu tái mặt , socrales mới nâng đầu cậu khỏi lên mặt nước , cậu há mồm thở hổn hển, lí nhí nói “ông điên hả, ông định giết tôi hả ?”
 Socrales mới hỏi “vừa rồi ở dưới nước , anh muốn điều gì nhất ?” cậu ta đáp “ không khí” . Socrales đáp “đó chính là bí quyết thành công, khi anh mong muốn thành công mạnh mẽ như muốn có không khí lúc ở dưới nước thì anh sẽ có được nó ngay thôi, chẳng có bí quyết nào cả”
ai ai cũng mong muốn thành công và giàu có nhưng một mong muốn bình thưởng không thể đem lại thành công, giàu có.  Bạn chỉ thành công và giàu có khi mong muốn về thành công và giàu có của bạn như  anh chàng thanh niên ở trên muốn có không khí để thở.    
Chúng ta thường gặp rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Làm thế nào để vượt qua mọi khó khăn, đó là câu hỏi muôn thuở.
Tại sao có người vượt qua mọi khó khăn một cách dễ dàng? Có người mới thấy khó khăn đã chùn bước? Khó khăn là điều tất yếu của cuộc sống. Khi hết khó khăn thử thách thì cuộc đời hoàn toàn vô nghĩa. Ngay từ khi ta được thụ tinh đã là một nỗ lực cạnh tranh vượt khó rất lớn. Khi ta chui ra khỏi bụng mẹ chào đời lại một lần nữa đớn đau, khốn khó.
"Ví thử cuộc đời bằng lặng cả, anh hùng hào kiệt có hơn ai".
"Lửa thử vàng gian nan thử sức".
"Cháy nhà ra mặt chuột".

Khó khăn = 1/Khát vọng
Khi khát vọng tiến tới không, khó khăn tiến tới vô cùng.
Khi khát vọng lớn vô cùng thì khó khăn chỉ là con số không.
Muốn giảm khó khăn cách duy nhất là tăng khát vọng.
Mau = f(Máu)
Muốn đứng trên thiên hạ đừng cầu mong việc dễ.

Muốn mau phải máu. Muốn xuất sắc vượt trội phải nuôi dưỡng, nung nấu khát vọng

Thứ Ba, 24 tháng 11, 2015

Sung sướng nhất -xuất sắc nhất


Ai cũng muốn sung sướng
Làm thế nào để sung sướng?
“Hái tiền –hiến tài”
Muốn nhận phải cho, muốn sung sướng không thể chông đợi vào kế thừa, ăn may, ăn bám…, bắt buộc bạn phải xuất sắc, cống hiến tài năng cho đời.
Vinh quang chỉ dành cho người dẫn đầu!
Đa phần chúng ta đều biết muốn sung sướng phải xuất sắc.
Nhưng có một điều quan trọng mà ít người biết !!!
Muốn xuất sắc phải sung sướng, sung sướng cái đang làm, sung sướng kết quả đạt được và làm việc trong môi trường sung sướng
Để sướng cái đang làm bạn phải làm đúng cái đam mê tức là đúng thiên phú, thiên sứ bản thân
“ Cố đúng cái số”
“Rèn đúng cái gen”
“Thiên tài miệt mài thiên phú”
Quan trọng hơn, không có con người cô đơn chỉ có con người xa hội, “con người là tổng thể các mối quan hệ xã hội” (Mark)
“gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”, “đi với bụt mặc áo cà sa, đi với ma mặc áo giấy”
Thông minh xã hội: cộng đồng, bắt chước, lây và lan
Vì vậy để sung sướng bạn phải làm việc trong môi trường vui vẻ, văn hóa lành mạnh.
Chỉ khi đó bạn mới ham làm, sướng làm.
Quan trọng: quy luật thống lĩnh cuộc sống phản xạ có điều kiện: càng..càng..càng..càng..., tức là càng làm ta càng giỏi, càng giỏi ta lại càng làm và bí quyết xuất chúng là luyện tập liên tục 10 năm, 10.000 h, ta chỉ đủ kiên định theo đuổi cái ta sướng, ta đam mê mà thôi.

Thứ Hai, 23 tháng 11, 2015

Sức mạnh trí tưởng tượng

“Trí tưởng tượng chinh phục cả thế giới” - (Napoleon Bonaparte).
 Albert Einsten nói “Trí trưởng tượng mạnh hơn tri thức” Khả năng tưởng tượng có lẽ là năng lực mạnh mẽ nhất mà con người có được. Tất cả những cải thiện trong cuộc sống đều bắt đầu từ sự cải thiện về những hình ảnh trong tâm trí con người. Tác giả bộ truyện Harry Porter đình đám J.K. Jowling chia sẻ: “Chúng ta đâu cần phép thuật để thay đổi thế giới, chúng ta có đủ sức mạnh rồi - sức mạnh tưởng tượng những điều tốt đẹp hơn”. Con người có thể bay trên không trung, đặt chân lên mặt trăng, lặn sâu xuống đáy biển và vô số chuyện trước kia cho là hoang tưởng thì nay đã trở thành hiện thực, tất cả đều nhờ tưởng tượng.
  “ Để quan sát ảnh hưởng của trí tưởng tượng trên vật chất như thế nào, giáo sư Cazanelli đã dùng kính ảnh để thí nghiệm. Trong phòng tối, ông tưởng tượng đến một hình ảnh gì, một cái bát, một quyển sách hoặc một chiếc xe hơi chẳng hạn và nhìn sững vào phim ảnh (mặt có tráng thuốc) để cách mắt độ 20cm.
 Nhìn như vậy độ 20 phút, trong trí luôn luôn giữ vững hình ảnh vật của mình tưởng tượng. Sau đó đem kính ảnh ra rửa, liền thấy hiện trên mặt phim ảnh đúng hình ảnh của vật ông ta đã tưởng tượng trong trí. Tính chất lu-mờ hay rõ rệt là do sức tưởng tượng của ta có mạnh và rõ rệt hay không. Thí nghiệm này nhiều người đã thử qua đều đạt kết quả tốt đẹp như vậy”.

-      Internet
  Tưởng tượng ảnh hưởng đến cơ thể con người, nói đâu xa chỉ cần để ý những việc hằng ngày chung quanh cũng đủ thấy. Tưởng tượng ăn khế chua trong miệng tự nhiên chảy nước bọt, ban đêm thấy gió vi vu, cây sột soạt tưởng tượng là ma thất kinh tái mặt, nổi da gà lạnh xương sống…

·        Tưởng tượng và tài năng sáng tạo

Con người không biết tưởng tượng vẫn có thể thu thập được sự kiện. Nhưng nếu không có tưởng tượng sẽ không thể có phát minh vĩ đại.

Lênin từng nói: "Thật là sai lầm nếu nghĩ rằng chỉ có nhà thơ mới cần tưởng tượng. Đó là một định kiến sai lầm ngu xuẩn. Ngay cả trong toán học cũng cần có tưởng tượng. Không có nó thì không thể có phép vi phân và tích phân"

Dù là học binh, sinh viên đến nhà khoa học, các vị lãnh đạo quản lý, doanh nhân đến các văn nghệ sĩ... muốn phát triển tài năng nhất thiết phải biết tưởng tượng.
Trong quá trình nhận thức lý tính phải trải qua quá trình tư duy. Nhưng tư duy không thể đáp ứng được mọi đòi hỏi phức tạp do thực tiễn cuộc sống đặt ra. Có những tình huống có vấn đề, con người khó có thể dùng tư duy mà giải quyết được. Khi đó con người phải dùng đến một qúa trình nhận thức cao cấp khác, đó là tưởng tượng.

Vậy tưởng tượng là gì?

Là con người dựng lên trong óc mình những hình ảnh con người, sự vật, sự kiện mới chưa từng được trực tiếp tri giác hoặc chưa có trong hiện thực.
Hoặc có thể nói, tưởng tượng còn là quá trình nhận thức, phản ánh những cái chưa có trong kinh nghiệm bằng cách xây dựng những hình ảnh mới, trên cơ sở những hình ảnh (biểu tượng) đã có.

Điều gì giúp khoa học và kỹ thuật phát triển đưa con người đã lên được mặt trăng và một số hành tinh khác ? Điều gì giúp Con người đã lặn dưới đáy đại dương ? Biết bao nhiêu sự kiện mà trước đây cho là hoang đường, thần bí, mơ mộng hay hão huyền nay thành sự thật. Tất cả đều bắt đầu từ Tưởng tượng.

Có loại tưởng tượng không chủ định và loại tưởng tượng có chủ định.

Loại tưởng tượng không chủ định là loại tưởng tượng mà những hình ảnh xuất hiện trong trí óc ta không theo một mục đích đặt ra từ trước.
Loại này có hai mức: Tưởng tượng không có sự tham gia của ý thức (khi mơ) và tưởng tượng có sự tham gia ít nhiều của ý thức ở giai đoạn đầu, sau đó mờ đi (Ngắm mây, ngắm cảnh sau đó tưởng tượng ra các loại hình thù).

Loại thứ hai là tưởng tượng có chủ định. Loại này có mục đích, có phương hướng rõ ràng, dựng lên nhưng hình ảnh nhất định nhằm giải quyết một ý muốn cụ thể của con người. Kết quả của tưởng tượng có chủ định bao giờ cũng xuất phát từ thực tiễn, từ những tri thức, kinh nghiệm nhất định mà con người đã tích luỹ được về vấn đề đó. (Những người sáng tác văn học như viết truyện ngắn, tiểu thuyết, làm thơ thấy rất rõ điều này). Vì nó được lựa chọn, phân tích, tổng hợp những nét chủ yếu của các hiện tượng, hình ảnh đã có, đã biết để xây dựng hình ảnh mới.
Loại tưởng tượng này gắn với hoạt động của tư duy, ý chí, với hệ thống tín hiệu thứ hai và luôn được sự điều khiển của ý thức. Điều này, các nhà tâm lý học, giáo dục học, những nhà khoa học, các văn nghệ sĩ... đều rõ. Các vị tướng chỉ huy quân sự trước khi bước vào trận đánh, quá trình phán đoán, phân tích tình hình là quá trình tưởng tượng các tình huống có thể xảy ra. Khi dự kiến các phương án tác chiến lại càng phải tưởng tượng cao hơn.

Tưởng tượng có chủ định cũng có hai mức.
Một là tưởng tượng tái tạo. Đó là quá trình phản ánh trong óc những hiện tượng mới với bản thân mình bằng cách sử dụng những tài liệu, kinh nghiệm đã có của xã hội loài người, của người khác về các mặt như văn, sử, nghệ thuật, chiến đấu... Có nhiều cách xây dựng tưởng tượng tái tạo càng sâu sắc càng vững vàng thì kết quả càng cao. Các ca sĩ, diễn viên kịch, múa... rất cần sự tưởng tượng phong phú. Người ta dùng tưởng tượng để sáng tạo ra các tác phẩm nghệ thuật và gửi gắm tư tưởng, tình cảm của mình trong đó.
Tưởng tượng càng phong phú thì giá trị nghệ thuật càng được đầy lên cao.

Mức thứ hai là tưởng tượng sáng tạo: Đây là mức tưởng tượng cao hơn, phức tạp hơn, xây dựng những biểu tượng mới chưa có trong hiện thực.
Không có tưởng tượng sáng tạo thì không có bất cứ thành tựu nào trong khoa học xã hội - nhân văn cũng như khoa học tự nhiên, khoa học kỹ thuật...
Kết quả tưởng tượng sáng tạo phụ thuộc vào tư tưởng, tri thức, năng lực, kinh nghiệm và nhất là tình cảm và nguồn cảm hứng trong quá trình lao động sáng tạo. Đó là trạng thái đặc biệt của nỗ lực sáng tạo. Nó làm tăng hưng phấn của cảm xúc, tập trung chú ý, tư duy rành mạch, tăng nghị lực, tăng nhiệt tình.

Có hai dạng đặc biệt của tưởng tượng sáng tạo là ước mơ và lý tưởng. Ước mơ là những biểu tượng, hình ảnh mong muốn tương lai. Ước mơ đúng, hữu ích là nguồn cổ vũ con người. Ước mơ viển vông dẫn đến hoang tưởng có hại.
Lý tưởng có tính tích cực và hiện thực cao hơn ước mơ. Lý tưởng là hình ảnh chói sáng mà con người muốn vươn tới. Nó là động cơ mạnh mẽ thúc đẩy con người vươn lên giành tới tương lai. Uớc mơ lý tưởng những hoài bão tạo khả năng tiềm tàng và sức mạnh to lớn. Ước mơ sáng tạo là một trong những đức tính quí giá. Vì vậy mỗi người phải biết

·        Năng lực mạnh mẽ nhất của con người:


Khả năng tưởng tượng có lẽ là năng lực mạnh mẽ nhất mà con người có được. Tất cả những cải thiện trong cuộc sống đều bắt đầu từ sự cải thiện về những hình ảnh trong tâm trí chúng ta. Tình trạng hiện nay phần lớn do tâm trí ta dẫn dắt . Tưởng tượng để cài đặt tiềm thức trội đồng thời kích hoạt luật hấp dẫn, thu hút con người, cơ hội và nguồn lực từ bên ngoài vào cuộc sống của chúng ta, những điều mà ta cần để đạt mục tiêu của mình. “ Nổi trội bên trong, vượt trội bên ngoài”.  Khi ta thay đổi những bức tranh bên trong tâm trí mình thì thế giới bên ngoài cũng sẽ bắt đầu thay đổi .
Ở tuổi 25, J. K. Jowling gần như trắng tay: hôn nhân tan vỡ, công việc và tài sản không có. Bà thậm chí đã định tìm đến cái chết để giải thoát. 
Nhưng may mắn thay, Jowling có một trí tưởng tượng tuyệt vời. Với chiếc máy chữ và ý tưởng về cậu bé phù thủy Harry, nữ văn sĩ quyết tâm xây dựng lại cuộc đời mình. 
Cứ thế, hàng trăm triệu ấn bản của bảy tập truyện đến tay người đọc khắp thế giới, giúp bà mẹ đơn thân đổi đời thành tỷ phú. 
Chia sẻ với sinh viên đại học Harvard năm 2008, bà nói: “Trí tưởng tượng không chỉ là khả năng con người hình dung ra những điều không có thật, nó còn là nguồn mạch của tất cả phát minh và sáng tạo... Chúng ta đâu cần phép thuật để thay đổi thế giới, chúng ta có đủ sức mạnh rồi: Sức mạnh tưởng tượng những điều tốt đẹp hơn!””                                                                         – internet

Tưởng tượng và tầm nhìn:

Ví như đèn pha ôtô chiếu xa cỡ ngàn mét thấy được đống gạch, đá cản đường, chiếc đèn pha 3 vôn chiếu xa chục mét thấy được đàn chuột đang ăn, nhưng chiếc đèn dầu hoả xách tay ánh sáng chiếu được vài mét thấy được mấy con gián đang chạy. Người cầm đèn dầu sẽ phản đối người chiếu đèn pha là nói bịa, người soi đèn pin sẽ nói rằng người chiếu đèn pha là hoang tưởng..
Người có óc tưởng tượng sáng tạo càng cao thì người bình thường càng khó nhận biết
Tuy mỗi người, mỗi ngành có sự vận dụng khác nhau, nhưng dù sao cũng có những nét chung mà mỗi con người phải biết tưởng tượng sáng tạo, không có tưởng tượng cao, không thể nhìn được về phía trước, khó có thể trở thành tài năng, nhân tài.

Bán cầu não phải sẽ thống trị tương lai:

Theo các kết quả nghiên cứu các nhà khoa học, bán cầu não trái điều khiển nửa thân người bên phải, bán cầu não phải thì ngược lại. Bán cầu não trái có vai trò chính chỉ huy các kỹ năng nói, viết, tính toán, tư duy và phán đoán; còn bán cầu não phải đóng vai trò chủ đạo quyết định sự khéo léo, óc thẩm mỹ, khả năng cảm thụ âm nhạc, tình cảm, lòng say mê...

Như vậy, mỗi bán cầu não đảm trách những nhiệm vụ cụ thể, riêng biệt và khi được phát triển, sẽ đem lại những bộ kỹ năng hoàn toàn khác nhau.Tuy nhiên, bán cầu não trái thường phát triển hơn bán cầu não phải, điều này giải thích lý do đa số nhân loại thuận tay phải. Chúng ta thường quá chú trọng đến các hoạt động và kỹ năng của não trái mà quên mất vai trò và khả năng của não phải: các hệ thống giáo dục của chúng ta đều tuân theo các tiến trình, bài giảng cụ thể vì cách thức này giúp kiến thức dễ được tiếp thu nhất, khi não trái xử lý các thông tin logic. Trong khi đó, có rất ít các khóa học theo đuổi những suy nghĩ của não phải, ngoại trừ một số ngành nghệ thuật.

Trong cuốn “Một Tư Duy Hoàn Toàn Mới - Bán Cầu Não Phải Sẽ T hống Trị Tương Lai”,  Tác giả: Daniel H. Pink nhấn mạnh: “Kỷ nguyên mà não trái thắng thế và Thời đại thông tin do nó phát sinh ra đang dần được thay thế bởi một thế giới mới mà tại đó các phẩm chất của não phải như sáng tạo, trực giác, sẽ nổi trội hơn.” Ông cho rằng thế giới cần theo đuổi triết lý suy nghĩ mới về “một nền kinh tế sáng tạo”. 

Chúng ta đang sử dụng trí tưởng tượng ra sao ? 
"Đòn đau nhớ đời", "Bồ đá, phá sản, thất nghiệp, tai nạn...." nhắm mắt lại là chúng ta tưởng tượng ra những cảnh kinh hoàng, quá khứ tăm tối lại hiện ra làm cho chúng ta tê liệt.
Tương lai thì sao? "Sống chết mặc bay", không có định hình rõ ràng về tương lại, “vật vờ” như đám bèo trôi dạt trên con kênh.
Hoặc là tương lai u ám như trời sắp bão "Nếu công ty phá sản thì sao? Nếu xảy ra chiến tranh? Nếu thất nghiệp?”...chúng ta sống trong lo lắng, sợ hãi...
Hiện tại thì: thở ngắn, thở dài, chán chường, chửi đời, chửi xã hội ...
"Với trí tưởng tượng: có thật hay không thật là như nhau"
Ngay lúc này, ngay bây giờ hãy sử dụng trí tưởng tượng lập trình lại Tiềm thức trội của bạn, khi thay đổi Tiềm thức trội cuộc đời bạn cũng sẽ thay đổi.
Quá khứ đau khổ đã xảy ra - hãy cho nó vào dĩ vãng.
Lấy kỳ tích quá khứ làm đòn bẩy, hãy vẽ lại bức tranh tương lai vinh quang, huy hoàng. Hãy Sống cuộc đời cho đáng sống.Thứ Tư, 18 tháng 11, 2015

Hãy theo đuổi đam mê

Đời người quá ngắn ngủi, đừng lãnh phí thời gian sống cho hoài bão người khác!
Chúng ta sinh ra vốn khác biệt, vì vậy hãy làm nên những điều đặc biệt!

Thứ Hai, 16 tháng 11, 2015

XÁC ĐỊNH NHỮNG ĐIỀU BẠN MUỐN ĐẠT ĐƯỢC


“Bạn từ đâu tới không quan trọng. Tất cả những gì quan trọng là bạn đang đi đâu”. 
-      Brian Tracy
Tại sao bạn đang dậm chân tại chỗ, bước đầu tiên bạn phải xác định bạn muốn gì ? bạn muốn trở thành người như thế nào ?
Bạn muốn sở hữu những gì ? bạn muốn trải nghiệm như thế nào ?
Trên chặng đường đời bạn phải quyết định điểm đích của bạn ở đâu.
Nguyên nhân hàng đầu khiến mọi người không đạt được điều họ muốn không phải do họ thiếu năng lực mà do họ không biết mong muốn của họ là gì .
Họ chỉ nói những câu đại loại như tôi muốn thành công, tôi muốn giàu có, tôi muốn hạnh phúc , nhưng họ không nói họ muốn thành công mức độ nào ?, giàu có mức độ nào ? triệu phú hay tỷ phú ?, hạnh phúc như thế nào ?
Đừng sống theo giấc mơ của người khác:
Khi sinh ra trong mỗi chúng ta ai cung có  ước mơ, mong muốn
Khi lớn dần lên gặp phải thất bại, cấm đoán, do bị chỉ trích
Những câu như con không được động vào nó, không được chơi với nó, con không được ăn cái đó, đừng khóc lóc như con nít vậy
Lớn lên bạn được nghe những câu như mày không kinh doanh được đâu, lo cho gia đình đi suốt ngày mơ mộng hão huyền, bao nhiêu thạc sỹ tiến sỹ còn không làm đươc đâu đến lượt mày….
Sau nhiều năm bị cấm đoán và bị chỉ trích chúng ta không còn hứng thú với những nhu cầu và khát vọng của bản thân nữa  và  theo một cách nào đó chúng ta bị bế tắcvà hành động cư xử và sống dựa trên ý kiến người khác .
Chúng ta học y, dược, kinh tế… do bố mẹ muốn thế.
Chúng ta lấy vợ hoặc chồng theo mẫu người mà bố mẹ bạn muốn thế.
Rồi khi đi làm ta bạn đươc đinh hướng thi công chức do bố mẹ bạn bảo vào đó công việc nhàn hạ lương ổn định hàng tháng, chứ không phải là theo đuổi sự nghiệp bạn yêu thích.
Bạn sẽ không thể làm được việc gì thành công nếu bạn, chính bạn không có sự đam mê điên cuồng.

Lắng nghe ý kiến người khác là quan trọng nhưng quan trọng nhất bạn không được bỏ quên đam mê, khát vọng , hoài bão của bạn, mỗi người được sinh ra trên trái đất này với một năng khiếu và sứ mênh riêng chỉ khi nào bạn sống theo sứ mênh đó và làm việc thuộc sở trường của bạn thì tiềm năng của bạn mới được khai thác

Thứ Sáu, 6 tháng 11, 2015

Bí quyết Bứt phá sự nghiệp

           Ham + Dám + Bám = Bứt Phá
Ai ai cũng muốn bứt phá trong sự nghiệp để thay đổi cuộc sống này. Chúng ta học hành nhiều năm với hành trang các loại bằng cấp, các loại chứng chỉ, hi vọng sẽ đổi đời. Nhưng kết quả,  rất nhiều người vẫn lận đận cả đời, chỉ là anh thợ cày. Vậy, làm thế nào để bứt phá trong sự nghiệp?
Để bứt phá trong sự nghiệp chúng ta phải thực hiện đồng thời cả ba bước: Ham – Dám – Bám
Ham: 
Đa phần chúng ta đều biết muốn sung sướng phải xuất sắc. Nhưng có một điều quan trọng mà ít người biết: Muốn xuất sắc phải sung sướng. Sung sướng cái đang làm, sung sướng kết quả đạt được và làm việc trong môi trường sung sướng. Chỉ khi đó ta mới ham làm hơn, sướng làm hơn và chắc chắn xuất sắc.( xem thêm triết lý: xuất sắc nhất - sung sướng nhất)

Dám: 
Trong cuốn Dare To Win – Dám Thành Công, hai tác giả Jack Canfield & Mark Victor Hansen chỉ ra rằng “Mọi ước mơ đều có thể trở thành hiện thực nếu chúng ta cố gắng và quyết tâm hơn, dám vượt lên chính mình, dám giữ vững niềm tin, dám cam kết theo đuổi đến cùng; và hơn hết  DÁM THÀNH CÔNG!”.
Muốn xuất sắc, muốn sung sướng rõ ràng không thể làm cái đơn giản, cái ngắn hạn được. Dám làm cái lớn, cái nhiều thách thức, cái ít người làm.  Rủi ro cao thì lợi nhuận lớn. Thách thức mới tạo sức bật, thách thức tạo thc tài.
Bám: 
 “Bạn không thể bay như Đại Bàng nếu mãi chơi cùng đám Gà Tây” (Jack Canfield)
Bí quyết đơn giản để xuất sắc đó chính là chơi với người xuất sắc, đeo bám những người xuất sắc nhất.
Thông minh xã hội: tự động – kết nối –dẫn truyền –tương tác.
Những người bạn thường xuyên tiếp xúc, thường xuyên nói chuyện…đó là nhân tố mạnh nhất quyết định cuộc sống của bạn: suy nghĩ  của bạn, thói quen của bạn chịu ảnh hưởng rất nhiều từ họ, họ sẽ kéo bạn lên hoặc kéo bạn tụt xuống ngang mức của họ.
“Gần mực thì đen gần đèn thì rạng”
Khi chơi thân với người nghiện ngập, bạn dễ bị nghiện ngập, gần người tiêu cực bạn sẽ bị lây lan tiêu cực,.. Ngược lại, gần người tích cực bạn được lây lan tính tích cực, khi bạn chơi với người xuất sắc, những thói quen tốt của họ sẽ ảnh hưởng tới bạn.
 “Bạn chính là trung bình cộng của năm người mà bạn hay đi cùng nhiều nhất”
- Jim Rohn
Điểm số của bạn, thu nhập của bạn,… chính là trung bình cộng của năm người mà bạn hay đi cùng nhiều nhất.
Điều này có ý nghĩa gì?
Bạn không thể là sinh viên xuất sắc nếu đám chơi thân cùng bạn toàn người đứng cuối lớp.
Bạn không thể thành triệu phú $, tỷ phú $ nếu mãi chơi cùng những người làm công, ăn lương...
Cách nhanh nhất để thành công:
Chơi với người thành công và học những điều làm nên thành công của họ”.
 Vạn sự khởi đầu nan, gian nan bắt đầu nản”. Chúng ta thường khởi đầu khá tốt, nhưng lại hay cả thèm chóng chán. Hoặc lúc gặp khó khăn thì thường bỏ cuộc. Hoặc là làm chưa tới. Muốn thành công phải đeo bám mục tiêu xuất sắc đến cùng. “Chết cũng phải lết đến đích”, kiên định đến khi có kết quả mĩ mãn.

Thứ Hai, 2 tháng 11, 2015

Khát vọng - Năng lượng cho bạn chinh phục thành công

Bạn vẫn còn khó khăn, bạn vẫn còn  là chú Hươu nhỏ bé
Bạn cần cái gì đó để thúc đẩy bản thân
Những gì xảy ra với Hươu khi sư tử không chạy theo nó?
Những điều xảy ra là nó không làm gì cả, nó ngừng chạy, tại sao?
Bởi vì nó luôn cần một cái gì đó bên ngoài để khuyến khích chúng.
Có rất nhiều người thất bạị  trong cuộc sống này, bạn cũng vậy
Lí do không phải do bạn không có năng lực mà do tính cách của bạn, bạn thiếu động lực.
Vậy động lực của bạn là gì?
Lý do tại sao bạn không thể thức dậy 5 giờ sáng
Đó là bạn không có động lực thúc đẩy bản thân
Điều gì thúc đẩy bạn nói “không với đồng hồ báo thức và thức dậy”
Và nói “không với việc ngủ nướng” ?
Khi bạn được tăng lương, được động viên…Đó không phải động lực bên trong của bạn, không thể thúc đẩy bản thân  lâu dài được.
Lý do của bạn là tại sao? Tại sao bạn đang làm những việc hiện tại,  nó rất quan trọng.
Động lực là gì?
Điều gì làm bạn thay đổi
Bạn phải tự hỏi mình, điều gì có thể dẫn lối cho bạn, chỉ dẫn bạn
Tinh thần đằng sau nó là những gì?
Lý do đằng sau nó là những gì, mục đích đằng sau nó là những gì?
Khi bạn muốn thành công như bạn muốn hít thở, thì không còn gì có thể cản trở được bạn.
Đã đến lúc hành động dựa trên giấc mơ của bạn
Tìm ra những điều bạn muốn
Chúng ta có thể quyết định trách nhiệm về số phận của chúng ta.
Bắt đầu thực sự sống với giấc mơ của chính ta
Hãy tự hỏi bây giờ bạn muốn làm gì?
Khát vọng của bạn, ước mơ của bạn, hoài bão của bạn nó chính là động lực giúp bạn vượt qua mọi thách thức trên con đường đến với sự vinh quang
Bí quyết để xuất sắc vượt trội :
Khát vọng lớn, chơi với người xuất sắc, làm hơn người xuất sắc”