Thứ Bảy, 8 tháng 7, 2017

Người Lái xe của tỷ phú – ngẫm về vai trò những người quan ta!!!Thấy lái xe của mình làm việc chăm chỉ & trung thành theo ông từ khi bán trà đá ở vỉa hè đến nay. Tỷ phú quyết định tặng anh này một số tiền vốn để đầu tư, hi vọng anh có cuộc sống khá giả về già.
Một ngày, nhân dịp ký thành công một hợp đồng nhiều tỷ $ với công ty bò sữa, trên đường về nhà tỷ phú rút một tấm séc trị giá 1 triệu $ cho anh lái xe.
Nhưng, anh lái xe làm vị tỷ phú Sốc!!!

“Không, không, không, tôi không cần đâu ạ” anh lái xe trả lời thẳng thừng.
“Sững sờ” vị tỷ phú nói “Chú với anh làm gì phải ngại, chú cứ cầm đi, đây là phần thưởng anh tặng chú sau bao nhiêu năm gắn bó”.
“Không cần đâu, tôi cũng có nhiều triệu $ rồi” anh lái xe trả lời.
Giật mình, vị tỷ phú hoài nghi hỏi tiếp “Chú làm lái xe, lương 7 triệu đồng một tháng, làm sao lại tích cóp được nhiều tiền như vậy?"
Lái xe trả lời: "Anh không nhớ thôi, ngày trước anh mua mấy chục ha đất ở Mỹ Đình, tôi cũng mua mấy sào. Khi anh mua cổ phiếu tôi cũng mua. Anh đầu tư Bitcoin tôi cũng đầu tư,.. hiện nay ước tính tôi cũng đã có hơn 10 triệu $ rồi”.
Tỷ phú ngạc nhiên hỏi tiếp “vậy sao anh vẫn làm lái xe cho tôi với mức lương ít ỏi”.
Lái xe trả lời “Tôi được như giờ là nhờ theo anh, vả lại hiện giờ tôi làm không phải vì tiền, đơn giản vì tôi sướng. Tôi sướng hoài bão của anh, sướng cái máu lửa và tích cực của anh”.
…………….
“Ta chính là trung bình cộng của năm người mà ta hay đi cùng”. (Jim Rohn),cho dù là Điểm số, thu nhập, sức khỏe ….
Những người ta thường xuyên tiếp xúc. Đó là nhân tố mạnh nhất quyết định cuộc sống của ta. Suy nghĩ, thói quen của ta ảnh hưởng bởi họ, họ sẽ kéo ta lên hoặc tụt xuống ngang mức của họ.
Thành tựu tuyệt vời của khoa học là phát hiện ra Mirror Neuron – Nơron gương. Nơron này có chức năng tự động phản chiếu trực truyền giữa người này với người kia. Ông cha ta dạy “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng”,…là vậy.

Bạn sẽ không thể bay như đại bàng,nếu mãi bới đất cùng gà ri.
Bí quyết xuất sắc nhất: “Chơi với người xuất sắc. Làm xuất sắc hơn người xuất sắc nhất.”
Nhiệm vụ của bạn:
- Tiếp cận những người giỏi nhất trong lĩnh vực mà bạn theo đuổi, học hỏi họ.
- Hãy tìm một người thầy, kinh nghiệm từng trải của người thầy sẽ giúp bạn tiến nhanh nhất đến mục tiêu.

Phản ứng:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét