Thứ Bảy, 7 tháng 1, 2017

Câu chuyện kinh điển Thái độ - Ở Tâm Việt cũng thế!!!


“Một ngày nọ, Ông Việt đang ngồi đọc sách trong phòng thì thấy một anh thanh niên ăn mặc rách dưới, đi dép lê, lếch thếch đi vào. Thanh niên xưng tên là Bụi, Bụi gặp ông Việt trao đổi mong muốn được vào làm tại Tâm Việt. Sau khi được ông Việt mời uống nước trò chuyện qua lại.
Bụi hỏi Ông Việt: Thầy ơi ở Tâm Việt mọi người sống như thế nào ạ?
Ông Việt hỏi lại: Thế công ty cũ của cậu, mọi người sống như thế nào?
Bụi (Buồn bã) trả lời:
Chán lắm thầy ạ, mọi người chỉ đấu đá, nói xấu nhau. Đặc biệt mấy mụ đàn bà, đã “Cá sấu” lại còn “xa”, lười làm suốt ngày chỉ buôn dưa lê thối. Chán quá con bỏ làm luôn.
Ông Việt trả lời: Ở đây cũng thế
Một tuần sau, khi Ông Việt đang đọc sách trong phòng. Một thanh niên khôi ngô tuấn tú đi vào. Thanh niên giới thiệu tên Chức, gặp ông Việt trao đổi mong muốn được vào làm tại Tâm Việt. Sau khi được ông Việt mời uống nước trò chuyện qua lại,
Chức hỏi Ông Việt:Thầy ơi ở Tâm Việt mọi người sống như thế nào ạ?
Ông Việt hỏi lại: Thế công ty cũ của cậu mọi người sống như thế nào?
Chức (hớn hở) trả lời:
Dạ tuyệt vời thây ạ, mọi người yêu thương nhau như gia đình, luôn hỗ trợ nhau tiến bộ, trong đầu ai cũng chỉ có “xuất sắc” & “Phụng sự” mà thôi. Do gia đình con chuyển chỗ ở xa quá, nên con phải xin nghỉ.
Ông Việt trả lời: Ở đây cũng thế.”
Cùng hoàn cảnh nhưng kết quả hoàn toàn khác nhau!.
Cuộc sống vốn vậy: tích cực và tiêu cực luôn đi cùng. Trong âm có dương, trong dương có âm. Ta chọn cái gì, Ta được cái đó. Điều đó phụ thuộc vào Ta và chỉ Ta mà thôi!!!!
Chúc cả nhà buổi tối tuyệt vời
Hay áp dụng & chia sẻ ngay
---Chức giáo sư---